Sunday, 15/12/2019 | 15:48 GMT+7

Mẹo luyện nghe IELTS từ A tới đích!Bài viết này dành cho những ai mới bắt đầu luyện thi IELTS và đang gặp vướng mắc với kỹ năng Listening. Bạn hãy tham khảo các tài liệu dưới đây để rèn luyện kỹ năng nghe IELTS một cách thành thạo.

Bài viết này dành cho những ai mới bắt đầu luyện thi IELTS và đang gặp vướng mắc với kỹ năng Listening. Bạn hãy tham khảo các tài liệu dưới đây để rèn luyện kỹ năng nghe IELTS một cách thành thạo.

Luyện nghe cơ bản

Với trình độ cơ bản, bạn nên cho mình thời gian luyện tập với những bài luyện nghe tiếng Anh nói chung để rèn luyện kỹ năng và dần tăng trình độ. Một trong những cách khá phổ biến và được rất nhiều cao thủ IELTS khuyên dùng là nên nghe tiếng Anh có phụ đề và nhắc lại theo băng ghi âm. 

Bạn có thể tham khảo kênh Youtube của OnEdu dưới đây để luyện tập với một số bài nghe có phụ đề như vậy:

Đừng bắt đầu ngay với những bài nghe phức tạp của đề thi IELTS nếu trình độ của bạn mới chỉ ở mức cơ bản. Việc bắt tay ngay vào những bài nghe IELTS không chỉ khiến bạn lúng túng vì mỗi bài nghe có một nội dung và kiểm tra những kỹ năng khác nhau mà việc này còn tạo nên áp lực và dẫn tới mệt mỏi vì bạn nhận ra rằng trình độ của mình còn quá xa để đạt được điểm tốt trong bài thi thật sự.

Sau khoảng 1-2 tháng luyện nghe cơ bản, bạn đã có thể chuyển sang luyện nghe IELTS một cách chính thức với 2 tài liệu 'kinh điển' dưới đây:

Get Ready for IELTS Listening

Get Ready for IELTS Listening
Nằm trong bộ Get Ready for IELTS của Collins, cuốn sách này được thiết kế cho những người có trình độ cơ bản làm quen với bài thi IELTS Listening. Được biên soạn bởi chính những giám khảo và giáo viên IELTS có kinh nghiệm lâu năm với kỳ thi này, tài liệu không chỉ cung cấp cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất về kỳ thi mà cả những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng thường gặp trong bài. Đây là một trong những cuốn sách cơ bản nhất về IELTS mà bạn nên tìm hiểu ở giai đoạn bắt đầu.

LINK TẢI SÁCH MIỄN PHÍ

 

Listening Strategies for IELTS

Listening Strategies for IELTS
Trái với Get Ready for IELTS Listening, cuốn Listening Strategies for IELTS là tài liệu giúp bạn nâng cấp trình độ nghe element hoặc low-intermediate của mình lên intermediate hoặc thậm chí upper-intermediate. Cuốn sách được thiết kế tập trung vào từng dạng câu hỏi và bài tập của bài thi IELTS Listening. Qua từng chương sách, bạn sẽ được thực hành với rất nhiều dạng bài tập liên quan tới bài thi mặc dù nội dung từng câu hỏi có thể không hẳn giống với cấu trúc bài thi nhưng mục đích luyện kỹ năng nghe IELTS vẫn không hề thay đổi. Các bài tập đa dạng từ dễ tới khó giúp trình độ nghe của bạn sẽ tăng lên đáng kể sau khi hoàn thành cuốn sách này.

LINK TẢI SÁCH MIỄN PHÍ

 

Trải nghiệm đề thi thử

Sau khi đã luyện 'thành tài' giờ là lúc bạn cần thử sức mình với các bài test thực sự của bài thi IELTS. Bạn có thể tải các bài test miễn phí trên mạng hoặc trực tiếp tham gia kiểm tra MIỄN PHÍ tại OnEdu qua bài test dưới đây:

Thi thử IELTS Listening MIỄN PHÍ

Việc thực hành bài thi thường xuyên giúp bạn làm quen với cấu trúc, nội dung và cách thức làm bài, từ đó tạo nên thói quen và sự tự tin trong bài thi thực tế. Qua những hướng dẫn này, hi vọng bạn sẽ có được một hướng đi đúng đắn trong quá trình luyện thi IELTS, đặc biệt là kỹ năng nghe. Quá trình học tiếng Anh nói chung, và luyện thi IELTS nói riêng không phải là dễ dàng nhưng cũng không phải là bất khả thi. Điều quan trọng là người học cần có sự kiên trì và quyết tâm với con đường đã chọn.

Chúc các bạn thành công!                                                                                                                  

Nguồn: OnEdu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày