Sunday, 15/12/2019 | 15:55 GMT+7

24 giờ trước ngày thi TOEICDưới đây là những gì bạn nên làm trong 24 giờ trước ngày thi TOEIC, thậm chí có những điều không liên quan gì tới việc học tiếng Anh cả!

Bạn có nghĩ rằng những gì bạn làm vào ngày trước khi thi TOEIC sẽ ảnh hưởng tới kết quả thi của bạn không? Thực tế là nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ, và một tinh thần tốt thì bài thi của bạn sẽ có điểm cao hơn. Dưới đây là những gì bạn nên làm trong 24 giờ trước ngày thi, thậm chí có những điều không liên quan gì tới việc học tiếng Anh cả!

Đừng cố nhồi nhét thêm kiến thức

Chỉ có một bài test TOEIC cho tất cả các trình độ và theo chuẩn Anh-Mỹ, với nội dung bao gồm cả tiếng Anh thông dụng và tiếng Anh thương mại. Như vậy là có nghĩa là hàng chục nghìn từ và mẫu câu có thể xuất hiện trong bài thi. Những kiến thức bạn cố học thêm trong khoảng 24h trước ngày thi chỉ là một phần rất nhỏ, và hầu như không có ý nghĩa gì hơn. Thậm chí, khi bạn làm bài ngay trước kỳ thi và đạt điểm thất, nó sẽ ảnh hưởng xấu tới tinh thần của bạn khi thi thật vào ngày hôm sau. Do đó, điều tốt nhất là hãy hoàn thành việc học 2 ngày trước kỳ thi.

Đừng cố nhồi nhét thêm kiến thức trước ngày thi

Dừng tất cả những việc học khác lại

Đừng khiến trí óc mệt mỏi vì phải làm việc quá nhiều, dù đó là học tiếng Anh, đọc hay học bất cứ thứ gì khác. Điều này cũng bao gồm cả những bộ phim hay tiểu thuyết quá khó hiểu. Đêm trước khi thi, bạn nên xem một bộ phim hài hoặc nghe nhạc thư giãn. Hãy để dành tất cả những thứ phức tạp và đau đầu khác cho tới sau khi thi.

Tránh sử dụng các ngôn ngữ khác

Nếu bạn biết một ngoại ngữ nào khác, ngoài tiếng Anh, nếu có thể hãy tránh đọc, nghe hay nói những ngôn ngữ này trước khi thi. Việc này giúp đầu óc bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng để chuyển sang "chế độ tiếng Anh" vào ngày thi.

Đừng để mình bị "tẩu hỏa nhập ma" trước ngày thi TOEIC

Ngủ đủ nhưng đừng ngủ quá nhiều

Bạn cần nghỉ ngơi và thư giãn trước ngày thi. Do đó, đừng khiến mình thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều. Cả hai tình trạng này đều khiến bạn trở nên mệt mỏi và khó tập trung vào việc thi cử. 7-8 tiếng là đủ cho một giấc ngủ trước ngày thi.

Ăn uống đủ nhưng cũng không quá nhiều

Dù bạn ngồi một chỗ, bạn cũng phải tiêu thụ rất nhiều năng lượng trong lúc thi cử và học tập, do trí óc phải luôn vận động và suy nghĩ căng thẳng. Do đó, bạn cần bổ sung nhiều loại thực phẩm như bánh mì, chuối,… để có đủ năng lượng duy trì cho tới khi kết thúc bài thi. Nếu bạn đang ăn kiêng giảm béo, tốt nhất nên 'phá lệ' 1 ngày trước khi thi nếu không muốn mình mệt mỏi tới nỗi không làm xong bài.

Tập thể dục

Một vài bài tập nhẹ vào buổi tối hoặc sáng trước kỳ thi sẽ giúp trí não được kích thích, tránh mệt mỏi và căng thẳng, ngoài ra cũng giúp bạn ít lo lắng khi nghĩ về kỳ thi hơn. Tuy nhiên, đừng khiến mình bị mệt vì tập quá nhiều. Tốt nhất bạn chỉ tập nhẹ nhàng khoảng 50 tới 75% sức lực của mình mà thôi.

Tập thể dục giúp bạn sảng khoái hơn, nhưng đừng quá gắng sức

Tập thể dục giúp bạn sảng khoái hơn, nhưng đừng quá gắng sức

Cẩn thận với những gì bạn uống

Nhiều người nghĩ rằng bia hoặc rượu giúp họ thư giãn vào đêm trước ngày thi và giúp họ ngủ dễ hơn. Tuy nhiên, với nhiều người, bia rượu khiến họ ngủ nhiều hơn đến nỗi có thể ngủ quên hoặc gà gật trong phòng thi một cách không tỉnh táo. Không những thế, tỉnh dậy sau khi uống rượu có thể khiến bạn đau đầu hoặc mệt mỏi hơn, thậm chí khiến bạn dễ quên mất một vài kiến thức cần thiết cho kỳ thi của mình. Ngoài ra, đừng uống quá nhiều nước trước khi vào phòng thi, vì thời gian đi vệ sinh không được tính thêm giờ trong quá trình làm bài của bạn.

Đến sớm

Vào ngày thi, điều mà nhiều người thường lo lắng vẫn là tìm kiếm địa điểm thi, hoặc sợ bị muộn. Tuy nhiên, nếu bạn tới sớm quá và phải đứng chờ bên ngoài phòng thi còn khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi hơn. Một cách để tránh tất cả những điều này là vào ngày trước khi thi, hãy khảo sát trước xung quanh địa điểm thi của mình, tìm một quán café nào gần đó. Vào hôm thi, hãy đi sớm, ghé vào quán café uống chút gì đó trong lúc chờ đợi tới giờ thi.

Giảm tối đa stress

Trong bài thi Listening, nếu bạn mất tập trung dù chỉ 1 giây cũng đủ khiến bạn bỏ lỡ mất một vài thông tin quan trọng cho đáp án. Do đó, trong những ngày cuối cùng gần tới kỳ thi, hãy sắp xếp lại mọi việc thật gọn gàng để bạn có thể thư giãn đầu óc và không phải vướng bận tới bất cứ việc gì trong quá trình thi cử như thanh toán hóa đơn, trả lời email, dọn dẹp nhà cửa,…

Giải quyết hết các vướng mắc giúp bạn có tinh thần vui vẻ khi đi thi

Liệt kê những việc cần làm

Hãy tưởng tượng ngay trước giờ thi bạn bỗng nhớ ra mình đã quên không làm điều gì đó quan trọng, chẳng hạn quên mang giấy tờ tùy thân, bút, tẩy, quên tắt điện thoại hay quên mang nước để uống,… Thậm chí, bạn có thể bị ảnh hưởng vì đã quên tắt điện ở nhà, hoặc quên cho mèo ăn,… Do vậy, hãy liệt kê tất cả những việc bạn cần làm trong ngày hôm đó. Trước khi tới địa điểm thi hãy kiểm tra một lần nữa để chắc chắn mình không phải hối tiếc gì.

Nguồn: OnEdu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày